Sidebar

Phương thức xét tuyển vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật năm 2020

a. Điểm xét tuyển theo kết quả kỳ thi Đánh giá Năng lực Quốc gia do ĐHQG Tp Hồ Chí Minh tổ chức:
Điểm xét tuyển = Tổng điểm bài thi + Điểm ưu tiên tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

b.  Điểm xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020 của thí sinh:
Điểm xét tuyển = Tổng điểm các bài thi/môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành + Điểm ưu tiên tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

c.  Điểm xét tuyển theo kết quả học bạ THPT của thí sinh:
Điểm xét tuyển = Tổng điểm các môn học theo từng tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành + Điểm ưu tiên tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng của điểm trung bình môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

 d. Xét tuyển thằng:
- Xét tuyển thẳng đối với Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông vào tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường theo nguyên vọng.
- Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường đối với thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) quốc tế các năm 2018, 2019, 2020, đã tốt nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định.
- Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của Nhà trường đối với thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tin học ở các năm 2018, 2019, 2020, đã tốt  nghiệp THPT, đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định. Trong trường hợp các thí sinh đồng giải thì sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12. 
- Xét tuyển thẳng đối với thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia ở các năm 2018, 2019, 2020, đã tốt nghiệp THPT, đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định vào học một số các ngành sau đây:

xet-tuyen-01.jpg

Trường hợp các thí sinh đồng giải thì sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.
- Xét tuyển thẳng thí sinh đạt một trong các giải Nhất, Nhì, Ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN hoặc thi tay nghề quốc tế ở các năm: 2018, 2019, 2020; đã tốt nghiệp THPT, đảm bảo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD &ĐT quy định vào học ngành đào tạo phù hợp với lĩnh vực đạt giải.

xet-tuyen-02.jpg

Trường hợp các thí sinh đồng giải thì sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.
- Xét tuyển thẳng vào ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp đối với các học sinh tốt nghiệp THPT vào năm 2020 và đáp ứng được 01 trong 02 tiêu chí sau:
+ Có hạnh kiểm tốt và có 3 năm liền đạt danh hiệu HSG các trường THPT. Xét theo điểm trung bình của 3 năm học THPT từ cao xuống thấp. Đối với những thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.
+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba HSG lớp 12 cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Tin học ở các năm 2018, 2019, 2020, có 02 năm lớp 10, 11 đạt danh hiệu học sinh Khá trở lên, có hạnh kiểm Tốt. Trong trường hợp các thí sinh cùng giải thì sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.
- Xét tuyển thẳng vào các ngành ngoài ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp đối với các học sinh đã tốt nghiệp THPT vào năm 2020 và đáp ứng được 01 trong 02 tiêu chí sau:
+ Có hạnh kiểm Tốt và đạt danh hiệu HSG lớp 12, 02 năm lớp 10, 11 đạt danh hiệu học sinh Khá trở lên ở các trường THPT và có tổng điểm 02 môn ở lớp 12 trong các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển tối thiểu từ 15 điểm trở lên. Đối với những thí sinh cùng điểm sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.
+ Đạt giải Nhất, Nhì, Ba HSG lớp 12 cấp tỉnh/thành phố các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Tin học ở các năm 2018, 2019, 2020, có 02 năm lớp 10, 11 đạt danh hiệu học sinh Khá trở lên và có hạnh kiểm Khá trở lên. Trong trường hợp các thí sinh cùng giải thì sẽ xét đến điểm trung bình môn Toán của lớp 12.