Giới thiệu sơ lược về trường

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật là cơ sở giáo dục đại học công lập trong lĩnh vực kỹ thuật-công nghệ, trực thuộc Đại học Đà Nẵng, một đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành.

Nhà trường tọa lạc tại khu vực trung tâm của Thành phố Đà Nẵng, bên cạnh bãi biển Thanh Bình và sông Hàn.

Nhà trường hiện có 5 Khoa (Điện-Điện tử, Cơ khí, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Hóa học-Môi trường và Sư phạm công nghiệp) với đội ngũ giảng viên gồm 154 giảng viên trong đó 86% các thầy cô đã có học vị Thạc sĩ và Tiến sĩ. Nhà trường có 4 khu giảng đường, 18 phòng thí nghiệm, 11 xưởng thực hành, khu thư viện (4 tầng), khu giáo dục thể chất gồm sân vận động và nhà tập TDTT, khu ký túc xá với 1000 chỗ.

Nhà trường đào tạo Kỹ sư theo định hướng ứng dụng với thời gian đào tạo là 4 năm (Kỹ sư công nghệ, bậc đại học), 4,5 năm (đối với những sinh viên theo học ngành "Sư phạm kỹ thuật công nghiệp" và những Kỹ sư công nghệ học thêm Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm kỹ thuật trong một học kỳ để sau khi tốt nghiệp có thể giảng dạy trong lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ ở các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông).

Trong năm 2019, nhà trường tuyển sinh cho 16 ngành đại học với 1200 chỉ tiêu, trong đó 720 chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2019 và 480 chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển theo học bạ THPT.