Sidebar

5 điểm mới trong tuyển sinh năm 2020 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng

tvtstt1.jpg
Các thầy cô Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến.


Ngày 7/6, Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) tổ chức livestream Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2020. Buổi tư vấn có sự tham gia của Ban giám hiệu trường, lãnh đạo phòng khoa của ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng).

Thông tin về phương thức tuyển sinh năm 2020 của trường, TS Nguyễn Linh Nam - Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm Kỹ thuật - thông tin, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2020 là 1.100 chỉ tiêu với 15 ngành. Trong đó, có 4 phương thức xét tuyển gồm: tuyển thẳng (không giới hạn chỉ tiểu); Xét tuyển theo kết quả thi THPT là 649 chỉ tiêu; Xét tuyển theo học bạ THPT là 404 chỉ tiêu; Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực là 47 chỉ tiêu cho 4 ngành.

TVtsTT2.jpg

Bộ phận tư vấn trả lời câu hỏi của chương trình. 

Theo TS Nguyễn Linh Nam, năm 2020 trong đề án tuyển sinh của trường có 5 điểm mới so với những năm trước.

Cụ thể, năm 2020 Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (ĐH Đà Nẵng) lần đầu tiên trường sử dụng phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP Hồ Chí Minh tổ chức với gần 50 chỉ tiêu vào các ngành có tính cạnh tranh cao trong tuyển sinh của Nhà trường. Đó là các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ kỹ thuật cơ khí chế tạo và công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Điểm mới thứ 2 là với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ, năm 2020, để trúng tuyển, thí sinh phải thỏa điều kiện đó là đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) và có tổng điểm các môn học theo tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 18 điểm trở lên và không có môn nào dưới 5,0. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn học theo từng tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành cộng với điểm ưu tiên. Điểm môn học trong tổ hợp xét tuyển là trung bình cộng của điểm trung bình môn học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Điểm thứ 3 là xét trúng tuyển vào ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp của Nhà trường đối với thí sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên cấp tỉnh, thỏa mãn một trong hai tiêu chí sau: Học sinh trường THPT chuyên có 3 năm đạt học sinh giỏi, được xét tuyển thẳng vào ngành phù hợp với môn chuyên trong chương trình học THPT, xét theo điểm trung bình của 3 năm học THPT từ cao xuống thấp; Học sinh trường chuyên đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi các môn văn hoá cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương dành cho học sinh lớp 12. Xét giải học sinh giỏi cấp tỉnh cho học sinh lớp 12 thuộc các năm 2018, 2019, 2020.

tvtstt3.jpg

Bộ phận tiếp nhận câu hỏi của chương trình. 

Điểm mới thứ 4 là mở rộng một số ngành đăng ký xét tuyển được cộng điểm ưu tiên đối với các thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia cũng như thí sinh đoạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế thuộc các năm 2018, 2019, 2020 đối với ngành phù hợp với cuộc thi hoặc nghề đã đoạt giải.

Điểm mới thứ 5 là thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tin học cũng như thí sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia thuộc các năm 2018, 2019, 2020 nếu không sử dụng quyền xét tuyển thẳng thì được cộng thêm điểm vào tổng điểm xét tuyển của tổ hợp phù hợp với một số ngành đăng ký xét tuyển, trong đó bổ sung giải khuyến khích được cộng 0,5 điểm.

Tại buổi tư vấn, nhiều phụ huynh, học sinh đã gửi câu hỏi đến chương trình về công tác tuyển sinh, ngành học, và được các phòng ban chuyên môn trả lời cụ thể.

Theo Báo Giáo dục và Thời đại