Sidebar

Những tấm lòng thơm thảo chia sẻ cho sinh viên và đồng nghiệp Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật trong dịch Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát (tháng 5/2021), Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) – Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã nhận được nhiều sự chia sẻ từ những tấm lòng thơm thảo của các hội từ thiện, sư cô, đoàn viên công đoàn… 
Hội từ thiện Đồng Cảm và các sư cô Chùa Hương Sơn – Đà Nẵng đã trao hơn 80 suất quà cho sinh viên của nhà trường trong 3 đợt. Nhiều sinh viên xa nhà đã xúc động khi nhận được sự đùm bọc, chia sẻ trong lúc khó khăn từ lãnh đạo, cán bộ viên chức nhà trường, các Mạnh Thường Quân. Sinh viên Nguyễn Thành Đạt – lớp 18T1 đã thay mặt các sinh viên được nhận quà hỗ trợ nói: “Vừa rồi, em được nhận quà hỗ trợ của nhà trường và các nhà hảo tâm trong đợt dịch. Em và một số bạn sinh viên chuyên ngành cũng được các thầy cô trong Bộ môn Công nghệ Thông tin - Khoa Điện - Điện tử hỏi thăm, trợ giúp khi thành phố phong tỏa cứng. Năm nay em học năm cuối cùng tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, qua đợt dịch này em thấy Thành phố và con người Đà Nẵng thật tình cảm, các Thầy Cô giáo thật sự quan tâm đến sinh viên trong lúc khó khăn. Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm và các Thầy Cô giáo.”
  Traoqua2.jpg

Traoqua1.jpg
Hội từ thiện Đồng Cảm và các sư cô Chùa Hương Sơn – Đà Nẵng trao quà cho sinh viên Trường ĐHSPKT

Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường đã có nhiều hình thức đóng góp, hỗ trợ cho đồng nghiệp và sinh viên trong đợt dịch, ủng hộ chương trình “Máy tính cho em” và hỗ trợ học sinh, sinh viên khó khăn bởi dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền vận động được: 29.357.099 đ, Công đoàn Trường ĐHSPKT đã chuyển 100% số tiền vận động được cho Công đoàn ĐHĐN. Trên cơ sở số tiền đóng góp ủng hộ của các đơn vị, Công đoàn ĐHĐN đề xuất điều phối nguồn kinh phí huy động được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để đóng góp cho chương trình “Máy tính cho em”, đồng thời hỗ trợ cho sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng trang bị thiết bị học tập trực tuyến.
 
traoqua3.jpg
Công đoàn viên Nguyễn Văn Chương tặng quà nhu yếu phẩm chống dịch cho các đồng nghiệp của nhà trường

Trước tình hình dịch bệnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và còn kéo dài, ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, trong đó có ngành giáo dục và Trường ĐHSPKT. Nhiều tấm lòng thơm thảo chia sẻ của các hội từ thiện, nhà hảo tâm, đoàn viên công đoàn, các Thầy Cô giáo đã làm vơi đi những khó khăn của các sinh viên, học sinh trong mùa dịch. Đó sẽ là những kỷ niệm đáng trân quí trong lúc khó khăn.
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT
TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG