Sidebar

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng ban hành nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên trong đại dịch Covid-19

Gần hai năm qua, dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội của cả nước. Trước tình hình đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng đã có nhiều chính sách hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với sinh viên đang theo học tại Trường.

Hoc-Bong-UTE-03.jpg

Sinh viên nhận học bổng toàn phần Thử thách UTE và học bổng tiếp sức đến trường

Trong năm học 2020-2021 vừa qua, nhà trường đã thực hiện giảm 5% học phí cho toàn thể sinh viên; hỗ trợ cho gần 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và bão lụt với số tiền gần 500 triệu đồng; Xét và cấp học bổng học tập cho hằng trăm sinh viên với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; cộng đồng, đối tác của nhà trường đã hỗ trợ tổng giá trị học bổng là trên 450 triệu đồng. Các suất hỗ trợ học bổng và nhiều phần quà đã được trao đến các sinh viên của nhà trường, giúp các em vượt qua khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và yên tâm học tập.
Năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát đột ngột tại Thành phố Đà Nẵng, hơn 200 sinh viên buộc phải lưu trú tại Ký túc xá của trường trong suốt thời gian giãn cách xã hội. Với sự chung tay góp sức của cộng đồng, đối tác và các nhà hảo tâm, nhà trường đã chăm lo cho các sinh viên từng bữa ăn hằng ngày và không để sinh viên thiếu lương thực, không cảm thấy bị bỏ rơi trong suốt thời gian giãn cách xã hội.
Năm 2021, cả nước lại tiếp tục bị ảnh hưởng bởi làn sóng dịch mới, khó khăn chồng chất thêm. Nhận thấy điều đó, để chia sẻ những khó khăn với gia đình các sinh viên đang học tập tại Trường cũng như gia đình các tân sinh viên sắp nhập học vào trường trong năm học mới 2021-2022, Nhà trường đã quyết định giảm thêm 5% học phí học kỳ 1 (2021-2022), mặc dù trước đó đã quyết định giữ nguyên mức học phí của năm học cũ 2020-2021 mà không tăng theo lộ trình tăng học phí theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ.
Ngoài ra, nhà trường đã có nhiều gói hỗ trợ ưu tiên cho các đối tượng: người học có bố và mẹ bị ảnh hưởng việc làm do dịch bệnh Covid-19; gia đình giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; người học có cha mẹ tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; tình nguyện viên tham gia chống dịch…

cv.jpg

Sinh viên Đại học Sư Phạm Kỹ thuật nhận hỗ trợ từ chợ 0 đồng trong mùa dịch Covid-19

Là một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật, giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao, hệ thống trang thiết bị cơ sở vật chất phục vụ đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng nên đòi hỏi mức chi phí lớn, nhưng nhà trường đã tiết giảm các khoản chi để có một mức học phí “thấp nhất có thể” và cung cấp nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ dành cho sinh viên. Đây cũng là mức học phí cạnh tranh nhất trong hệ thống các trường đại học công lập. Việc hỗ trợ học phí thể hiện trách nhiệm xã hội và nhằm chia sẻ, giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình bởi dịch bệnh diễn ra liên tục trong gần 2 năm qua. Những chính sách trên có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm vì cộng đồng trong lúc dịch bệnh ngày càng phức tạp.
PGS.TS. Phan Cao Thọ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Đây là trách nhiệm của nhà trường trước khó khăn chung của người học trong bối cảnh dịch bệnh và cũng là sự nỗ lực cố gắng lớn của tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường, tất cả vì quyền lợi của sinh viên và dứt khoát “không để ai bị bỏ lại ở phía sau”. Tôi mong muốn tất cả các em hãy đoàn kết, nỗ lực, vượt khó, vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình, tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch này”.


TRUNG TÂM HỌC LIỆU VÀ TRUYỀN THÔNG