Sidebar

Ứng dụng công nghệ In-Vessel xử lý rác hữu cơ tại trường học

Xuất phát từ nhu cầu cấp bách về xử lý rác hữu cơ tại các trường học, nhóm sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã nghiên cứu thành công “Hệ thống xử lý rác hữu cơ tại trường học” nhờ công nghệ In-Vessel ủ phân cải tiến. Với ưu điểm không mùi hôi, vận hành đơn giản, chi phí đầu tư thấp, thân thiện với môi trường, hệ thống này phù hợp áp dụng ở trường học và các khu dân cư đô thị.

Sử dụng cảm biến Kinect tạo mẫu chân tay giả cho người khuyến tật

Nhóm sinh viên khoa Cơ khí, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng đã nghiên cứu quy trình công nghệ quét hình 3D sử dụng cảm biến Kinect kết hợp in 3D và các phần mềm đi kèm để tạo mẫu chân tay giả cho người khuyến tật nhằm hỗ trợ họ tiếp cận các dụng cụ chân tay giả với chi phí thấp.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động.

Sinh viên làm bồn vệ sinh di động cho người già

Nhóm sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng làm bồn vệ sinh thông minh có tích hợp cảm biến theo dõi sức khỏe người dùng khi sử dụng. Sản phẩm do Trần Văn Phúc và Cao Thị Thúy Hằng, sinh viên ngành Điện - Điện tử thực hiện với mong muốn giúp cho người già, người bệnh đi vệ sinh an toàn hơn.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đạt các giải thưởng tại Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên ĐH Đà Nẵng lần thứ II

Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ II (InTE UD - 2022, Innovative Technology Entrepreneurship the University of Danang) là một sự kiện mang tầm vóc lớn với các ý tưởng khởi nghiệp công nghệ được đánh giá cao và được công nhận. Trong đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã đạt nhiều giải thưởng vô cùng tự hào. Đây là “sân chơi” dành cho sinh viên say mê sáng tạo, khởi nghiệp, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ.

'Tuyệt chiêu' tránh thất nghiệp

GD&TĐ - Trường đại học, ngoài cung cấp kỹ năng cứng là kiến thức chuyên ngành, còn đưa thêm kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo. Thay vì chỉ chú trọng bằng cấp, công thức tuyển dụng nhân sự của các tập đoàn hiện nay đã thay bằng kiến thức + kỹ năng và thái độ.

Ban Chỉ đạo Đại học Đà Nẵng thăm và động viên Chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tại Xã Hiệp Hòa, Huyện Hiệp Đức, Tỉnh Quảng Nam

Sáng ngày 19/7/2022, Ban Chỉ đạo Đại học Đà Nẵng gồm: PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng và TS. Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng đã đến điểm đóng quân của Đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật để thăm, động viên các chiến sỹ tình nguyện. Đặc biệt, gửi đến Đoàn Xã Hiệp Hòa món quà hết sức ý nghĩa là những thiết bị năng lượng mặt trời để thắp sáng vùng nông thôn.

Báo Thanh niên ngày 27-6-2022: Thùng rác cũng phải ... thông minh

Thùng rác có thể đóng, mở nắp tự động, có khả năng diệt khuẩn, khử mùi hôi và đưa ra cảnh báo khi lượng rác trong thùng đã đầy… Thành quả này được nhóm sinh viên ở Đà Nẵng sáng chế ngay trong giai đoạn bùng phát Covid-19 năm 2020.

Khoa Điện – Điện tử -Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật tổ chức đánh giá Đồ án tốt nghiệp đại học cho sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều Khiển và Tự động hóa

Ngày 16, 17, 18 tháng 6/2022, Khoa Điện- Điện tử -Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng đã tổ chức 04 Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp Kỹ sư cho hơn 90 sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều Khiển và Tự động hóa.

Tạo "sóng" đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong đào tạo

Để hòa nhịp với thời đại công nghệ phát triển, các trường của Đại học Đà Nẵng đã và đang chuyển đổi một cách mạnh mẽ trong công tác đào tạo, trong đó đẩy mạnh về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số trong nhà trường.

Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiến