Sidebar

GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT KIẾN TRÚC

Ngành Kiến trúc là ngành học đặc thù, nó là sự kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật nhằm sáng tạo hay tổ chức nên các không gian cho các hoạt động của con người. Vì lẽ đó Kiến trúc sư là vừa là một nghệ sỹ cũng là một kỹ sư thực thụ, sản phẩm thiết kế của họ không chỉ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng về công năng, thẫm mỹ, kỹ thuật và kinh tế mà còn góp phần quan trọng tạo ra bộ mặt cho đô thị, đánh dấu bước phát triển của xã hội. 
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị hiện nay, vai trò của Kiến trúc sư ngày càng trở nên quan trọng, chính vì vậy việc đào tạo ra các Kiến trúc sư có chất lượng cũng là bài toán cấp thiết đối với xã hội. Nắm bắt nhu cầu đó, Khoa Kỹ thuật Xây dựng - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã lựa chọn trở thành một cơ sở đào tạo đáng tin cậy cho tất cả những ai có mong muốn trở thành một Kiến trúc sư giỏi với chi phí học tập phù hợp.

Kien Truc _1.jpg
 
Sau khóa học ngành CNKT Kiến trúc được định hướng theo hướng Ứng dụng tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, sinh viên có khả năng thích ứng tốt với môi trường làm việc ngay sau khi ra trường với các kỹ năng và năng lực cụ thể như sau:
- Thiết kế kiến trúc cho các công trình xây dựng phổ biến như: Biệt thự, Quán café, Khách sạn, Chung cư, Trường học, Trụ sở, Nhà văn hóa, Sân vận động, Công trình giao thông…
- Sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp phục vụ cho ngành Kiến trúc.
- Phân tích, đánh giá được các phương án thiết kế của các công trình Kiến trúc.
- Vận dụng được các kiến thức về kết cấu để đưa ra các giải pháp kết cấu sơ bộ cho các công trình dân dụng thông dụng.
- Sử dụng ngoại ngữ tốt trong giao tiếp thông thường, thực hiện được các tài liệu chuyên môn nghề nghiệp, sử dụng thành thạo máy tính phục vụ các công tác chuyên môn.
- Vận dụng được các kiến thức chuyên môn cho hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo.
 Kien Truc _2.jpg
Sinh viên học ngành CNKT Kiến trúc sau khi ra trường có thể làm việc được ở nhiều vị trí công việc sau:
- Tư vấn, thiết kế Kiến trúc
- Giám sát thiết kế, quản lý dự án công trình Xây dựng
- Tổ chức thi công công trình
- Làm việc tại các Sở, Ban ngành về Kiến trúc – Xây dựng – Quy hoạch
- Giảng viên tại các trường Cao đẳng và Đại học chuyên ngành Kiến trúc.