Sidebar

Ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa

tdh1.png
Bạn có biết 20 năm trước điện thoại “cục gạch” thể hiện cho sự đẳng cấp chỉ có chức năng gọi và nhắn tin? Robot vẫn còn là khái niệm xa lạ hay chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng? …
Ngày nay, khoa học và công nghệ đã làm thay đổi hoàn toàn các ngành nghề và lĩnh vực trong  đời sống một với tốc độ chóng mặt. Góp phần trong đó là sự ra đời của smart phone, ipad, tai nghe không dây, màn hình LCD, siêu máy tính, ... Các công ty lớn như Facebook và Google đang hướng đến đưa lĩnh vực AI (trí tuệ nhân tạo) và thực tế ảo trở nên phổ biến đến đời sống con người trong tương lai gần!
Công nghệ sẽ làm thay đổi tất cả! Bạn thực sự muốn cạnh tranh và chinh phục trí tuệ nhân tạo, robot? Hãy đến với ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa:

 Ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Control and Automation engineering - CAE) là ngành nghiên cứu kỹ thuật ứng dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính góp phần vào việc vận hành, điều khiển quá trình sản xuất tự động hóa, điện toán hóa công nghệ sản xuất không cần sự can thiệp của con người. Ứng dụng rộng rãi trong đời sống từ thiết bị điện tử, nhà thông minh đến các dây chuyền sản xuất tự động công nghệ cao hay thiết bị điện tử, các thiết bị thông minh, robot, AI, ...

Thực tập tại doanh nghiệp và cơ hội việc làm:
 
Đây được coi là ngành “hot” của các trường Đại học khối kỹ thuật cũng như tại trường Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng về cơ hội việc làm và mức lương kỹ sư, kỹ thuật viên cao. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, với uy tín và thế mạnh của Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng sinh viên được thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp lớn để vững kỹ năng nghề, giỏi kỹ năng mềm và cơ hội việc làm ngay trên giảng đường. Các doanh nghiệp lớn trong nước như Công ty Dịch vụ Cáp treo Bà Nà, Mabuchi Moto, Công viên Châu Á, Công ty ShinKo Technos, ... Về hợp tác nước ngoài, sinh viên ngành CAE sẽ được thực tập 2 tháng tại Đại học Chaopraya - Thái Lan; hoặc nhận học bổng và được đào tạo trong thời gian 6 tháng tại Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc gia Anan - Nhật Bản, … 
 tdh2.jpg
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN thực tập tại ĐH Chaoprava-Thái Lan.

tdh3.png 
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật – ĐHĐN thực tập có lương tại Công ty T.T.T.I Đà Nẵng.

Ngoài ra, sinh viên ngành CAE có cơ hội làm việc tại Nhật, được đào tạo tiếng Nhật miễn phí do Trường Nhật ngữ Kaizen Yoshida School trực tiếp giảng dạy và được tuyển dụng bởi Công ty TNHH Esuhai. Bên cạnh đó, Nhà trường còn hợp tác với công ty thang máy ME Inc - Nhật Bản, mở các lớp đào tạo kỹ thuật thang máy bồi dưỡng và tuyển dụng các lớp sinh viên ngay khi tốt nghiệp, làm việc lương cao trên 28-50 triệu tại Nhật Bản.
Ngoài đào tạo và công tác giảng dạy, ngành  CAE còn là nơi ươm mầm và chắp cánh cho giấc mơ khởi nghiệp của nhiều sinh viên bay xa.
 
tdh4.jpg
Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá – Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật dự thi Vòng chung kết tại “Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của Học sinh, Sinh viên” năm 2019.
tdh5.png
  
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật trình bày giảp pháp và nhận giải Nhất trong cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng” do Vintech City và Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc gia BSSC tổ chức.

 
Trong thời đại hội nhập, thị trường lao động đầy cạnh tranh Nhà trường hướng tới đào tạo cử nhân ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trang bị tri thức về công nghệ, kỹ năng mềm thành thạo, trình độ ngoại ngữ tốt và kinh nghiệm làm việc thực tế, cụ thể:
  Kiến thức nền tảng và chuyên sâu thiết kế; 
  Xây dựng, khai thác và vận hành, bảo trì các thiết bị điều khiển và tự động hóa; hệ thống truyền động điện, hệ thống đo lường thông minh; truyền thông dữ liệu công nghiệp, … đảm bảo chất lượng, độ an toàn tin cậy và tiết kiệm năng lượng.
  Làm việc chuyên nghiệp, tư duy khoa học, tác nghiệp độc lập và sáng tạo, khả năng tiếp thu công nghệ thế giới, sáng tạo phù hợp với nhu cầu thực tế.
  Tự tin giao tiếp ngoại ngữ.

Nghề nghiệp tương lai:

Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0: 
  Kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì kỹ thuật các dây chuyền sản xuất hiện đại trong các khu công nghiệp, hàng không, lĩnh vực y tế, …
  Chuyên viên tư vấn, thiết kế mô phỏng hoặc cán bộ quản lý kỹ thuật tại các nhà máy, tập đoàn và công ty kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.